Đại lộ Phan Chu Trinh kết nối trung tâm thành phố, Nam Tuy Hòa hóa đất vàng

Lynn Times Phú Yên | 27/07/2021

Quy hoạch đến năm 2040, đoạn Phan Chu Trinh nối dài bắc sang phía Nam đường Nguyễn Trãi sẽ là đại lộ lớn tiếp theo sau Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương, kết nối hai đầu Nam Bắc thành phố Tuy Hòa, đưa Nam Tuy Hòa bứt tốc phát triển.

Theo định hướng Quy hoạch hệ thống giao thông của Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên, tỉnh Phú Yên đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tại quyết định số 1799/QĐ-TTg ngày 12/12/2019, Tuy Hòa sẽ cho xây dựng thêm cầu kết nối hai đầu Nam Bắc của thành phố, đoạn từ phía Bắc đường Phan Chu Trinh đến phía Nam đường Nguyễn Trãi, thành phố Tuy Hòa.

Theo đó, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là một trong ba cây cầu lớn, cùng Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương, tạo thế chân kiềng vững chắc kết nối giao thương hai đầu thành phố. Khi dòng hàng hóa và du khách qua lại tấp nập nội khu thành phố, cùng là lúc Nam Tuy Hòa có thêm sức bật, phát triển đột phá.

Dự kiến, cầu nối dài sẽ được đầu tư nguồn vốn khá lớn, tương đương hai cây cầu lớn đã đi vào vận hành. Được biết, Cầu Đà Rằng mới (cầu nối qua đại lộ Nguyễn Tất Thành) được xây dựng lại và đưa vào sử dụng với vốn đầu tư 340 tỷ đồng. Cầu Hùng Vương khánh thành năm 2011 với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng.

Phan Chu Trinh được biết là đại lộ trung tâm của Nam Tuy Hòa, song song và có kết nối trực diện với hai đại lộ Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương. Đây là một trong những con đường lớn chạy dài nội khu khu đô độ thị bên sông Đà Rằng theo quy hoạch địa phương. Đại lộ Phan Chu Trinh hiện tại có kết nối từ trung tâm khu dân cư dẫn ra bờ sông Đà Rằng. Và tới đây, khi kết nối liền mạch với nam đường Nguyễn Trãi, Phan Chu Trinh sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch trung tâm kết nối cả khu đô thị dân cư Nam Tuy Hòa với trung tâm thành phố phía bên kia Đà Rằng.

Nam Tuy Hòa: điểm ngắm “đất vàng” của nhà đầu tư cả nước

Sở hữu vị trí cùng điều kiện tự nhiên địa hình vô cùng thuận lớn, một bên giáp biển một bên giáp sông. Biển Tuy Hòa với danh lam thắng cảnh và tài nguyên vô cùng phong phú. Sông Đà Rằng – hạ nguồn sông Ba, con sông dài lớn nhất ven biển miền Trung chảy 3 tỉnh miền Trung Việt Nam là Kon Tum, Gia Lai và Phú Yên với diện tích lưu vực 13.900 km². Một vùng đất trù phú và giàu tiềm năng phát triển.

Sông Đà Rằng – hạ nguồn sông Ba, con sông dài lớn nhất ven biển miền Trung