Dolce Penisola Quảng Bình “đón sóng” bất động sản sau mùa Covid-19

Thực tế chứng mình rằng, 40 năm qua, giá BĐS tăng liên tục. Chính vì vậy, bỏ tiền vào BĐS cũng chính là cách gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất ngay cả trong và sau khủng hoảng do dịch covid-19.

Theo các chuyên gia, giá nhà đất tại Việt Nam tăng liên tục là bởi “truyền thống” tích trữ tài sản của người dân. Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, một tỷ lệ tiết kiệm rất lớn dùng để tích trữ tài sản là bất động sản và chi tiêu cho nhà ở dẫn đến giá nhà ở đây rất cao.

Một chuyên gia bất động sản đánh giá: “Thực tế chứng mình rằng, 40 năm qua, giá BĐS chưa một lần giảm. Do vậy, chúng ta có thể thấy trong lúc kinh tế khó khăn thì nhiều dự án vẫn có tính thanh khoản tốt. Tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư rằng, chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn. Chỉ tiếc rằng, tâm lý của nhà đầu tư Việt hiện nay vẫn thích đầu tư ngắn hạn, lướt sóng mà quên mất rằng, muốn thu lợi nhuận cao từ bất động sản thì phải đầu tư dài hạn”.

Đánh giá về tâm lý của các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay, chuyên gia cho biết, hiện nay không vì thị trường khó khăn mà nhà đầu tư rời bỏ thị trường. Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều nơi, nhiều kênh khác nhau. Nhưng, với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực BĐS lâu năm thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn nhưng bỏ tiền vào BĐS cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất.

Thực tế, trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm BĐS ở các khu vực ăn theo các công trình hạ tầng giao thông lớn, mật độ thấp, các dự án có pháp lý rõ ràng, thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp. Tuy giao dịch có chững hơn so với thời điểm trước dịch nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn mua ra, bán vào với biên độ lợi nhuận khá ổn ở giai đoạn thị trường khó khăn như hiện nay.

Tiêu biểu cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung trong thời gian gần đây là dự án căn hộ khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình, một siêu phẩm tiên phong cho phong cách xa hoa đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại trung tâm thành phố Đồng Hới. Hơn thế nữa, với vị trí là tâm điểm kết nối hoàn hảo trên hành trình nghỉ dưỡng – vui chơi tại Quảng Bình, dự án sẽ là chất xúc tác mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ khi được hòa vào cuộc sống xa xỉ của giới thượng lưu. Đặc biệt, vị trí này còn tạo cơ hội kinh doanh cho người dân địa phương khi trực tiếp thụ hưởng nguồn khách hàng khổng lồ đến đây nghỉ dưỡng.

Dolce Penisola Quảng Bình “đón sóng” bất động sản sau mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Dolce Penisola Quảng Bình được dự báo tạo nên cơn sốt tại miền Trung sau mùa dịch Covid-19

Hãy tưởng tượng buổi sáng bạn có thể dạo bước đón bình minh bên bờ biển Nhật Lệ, trải nghiệm môn thể thao quý tộc tại sân golf 18 hố chuẩn quốc tế, đắm mình trong bể bơi đáy kính khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam, ghi lại khoảnh khắc hoàng hôn của thành phố tên cây cầu kính panorama từ độ cao 100m, vỗ về bản thân với chuỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt, hòa mình vào âm nhạc sôi động tại skybar nằm ở tầng cao nhất… Tất cả những tiện ích trên đều gói trọn trong Dolce Penisola Quảng Bình dưới sự vận hành và quản lý của thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới – Wyndham Hotel đến từ Mỹ.

Theo giới chuyên gia bất động sản, dịch bệnh chỉ là ngắn hạn rồi cũng sẽ kiểm soát và vượt qua. Các mục tiêu phát triển trong dài hạn vẫn phải tiếp tục triển khai. Bất động sản là sân chơi lớn và dài hạn, không chỉ chủ đầu tư mà nhà đầu tư cũng cần nhìn xa, trông rộng và lựa chọn chiến lược phù hợp để đảm bảo hiệu quả và giá trị gia tăng bên vững trong dài hạn.

Theo cafeF.vn