Du lịch tăng trưởng, Quảng Bình đón sóng bất động sản sau mùa Covid-19

Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình được nhận định là kênh đầu tư tiềm năng sau đại dịch Covid-19.

Tại Hội nghị “Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt” do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) tổ chức chiều 16.5, ông Trần Trọng Kiên, thành viên Ban IV – Chủ tịch TAB, dự báo thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng còn lại của năm 2020. Cơ sở cho dự báo này dựa trên ước tính khoảng 16 triệu người Việt có thể đi du lịch nước ngoài trong năm nay, song thị trường du lịch quốc tế gần như đã “đóng băng” nên sẽ quay về du lịch nội địa.

Quảng Bình đẩy mạnh kích cầu du lịch sau dịch Covid 

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc với gần 150 thành viên đã tới khảo sát, thực địa tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình. Hoạt động được Sở Du lịch, hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với hiệp hội du lịch các tỉnh phía Bắc tổ chức nhằm tạo sự liên kết hợp tác, thu hút khách du lịch nội địa với nhiều cam kết chất lượng và khuyến mãi ưu việt.

Đoàn khảo sát có sự hài lòng với các điểm tham quan, đánh giá cao về các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của Quảng Bình. Các doanh nghiệp trong đoàn đều khẳng định, Quảng Bình sẽ là một điểm đến không thể thiếu trong các chương trình, bộ sản phẩm của các đơn vị lữ hành cho khách du lịch nội địa, bởi ngoài sự độc đáo, Quảng Bình đang làm rất tốt sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng dịch vụ.

Theo ông Nguyễn Văn Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình: “Trong thời gian khi mà Thủ tướng nới lỏng và các hoạt động kinh tế phát triển trở lại thì Quảng Bình nhanh chóng chớp lấy thời cơ để tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá.”

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: “Quảng Bình có chính sách kích cầu, giảm 50% các loại phí và lệ phí vào các điểm đến, khu điểm du lịch, được giảm một cách sâu rộng cho hết năm 2020.”

Cùng với tiềm năng du lịch độc đáo, những giải pháp thực tế đã mở ra cơ hội tăng trưởng vượt bậc cho ngành du lịch, dịch vụ địa phương.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình hưởng lợi từ du lịch phát triển

Cũng trong hội nghị “Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt”, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) Đoàn Văn Bình nhận định, cùng với khả năng phục hồi nhanh của ngành du lịch, bất động sản du lịch sẽ là ngành có khả năng phục hồi nhanh. Những nỗ lực và cách thức Việt Nam chống dịch vừa qua đã “ghi điểm” rất lớn trong mắt cộng đồng quốc tế. “Nổi lên là điểm đến an toàn, nhóm bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ được hưởng lợi và sẽ hồi phục nhanh chóng. Trước hết, dựa trên nhu cầu nội địa và sau đó từ các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc khi dần mở cửa trở lại thị trường quốc tế”.

Thực tế, trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm BĐS ở các khu vực tiềm năng, ăn theo lợi thế du lịch địa phương, thắng cảnh nổi tiếng, các công trình hạ tầng giao thông lớn, mật độ thấp, các dự án có pháp lý rõ ràng, thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp.

Tiêu biểu cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung trong thời gian gần đây là dự án căn hộ khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình, một siêu phẩm tiên phong cho phong cách xa hoa đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại trung tâm thành phố Đồng Hới. Hơn thế nữa, với vị trí sáng giá bên bờ biển Nhật Lệ- Bảo Ninh, đối diện công viên trung tâm thành phố, kế cận 2 sân Golf 18 hố chuẩn quốc tế, Dolce Penisola Quảng Bình là tâm điểm kết nối hoàn hảo trên hành trình nghỉ dưỡng – vui chơi tại thành phố biển Đồng Hới. Dự án sẽ là chất xúc tác mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, khó quên khi được hòa vào cuộc sống xa xỉ của giới thượng lưu.

Hãy tưởng tượng buổi sáng bạn có thể dạo bước đón bình minh bên bờ biển Nhật Lệ – Bảo Ninh thơ mộng, trải nghiệm môn thể thao quý tộc tại sân golf 18 hố chuẩn quốc tế, đắm mình trong bể bơi đáy kính đầu tiên tại Quảng Bình, ghi lại khoảnh khắc hoàng hôn của thành phố trên cây cầu kính panorama từ độ cao 100m, vỗ về bản thân với chuỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt, hòa mình vào âm nhạc sôi động tại skybar nằm ở tầng cao nhất, gia nhập cộng đồng tinh hoa với CLB rượu vang, CLB xì gà, Casino,… Tất cả sẽ có tại Dolce Penisola Quảng Bình dưới sự vận hành và quản lý của thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới – Dolce của tập đoàn Wyndham Hotel Group đến từ Mỹ.

Theo giới chuyên gia bất động sản, những nỗ lực thành công của chính phủ đưa Việt Nam vào top một trong những điểm đến an toàn hàng đầu thế giới sau dịch Covid – 19 sẽ tạo đà cho sự tăng trưởng vượt bậc của du lịch nói chung, bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Với tiềm năng du lịch vốn có cùng hệ thống giao thông hạ tầng phát triển đồng bộ, Quảng Bình nói chung, Dolce Penisola và các dự án nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố nói riêng đang sẵn sàng cho một làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới.