Hàng chục nghìn du khách ghé Lynn Times Thanh Thủy mùa lễ hội

Tin sự kiện | 20/04/2024

Tháng lễ hội, Lynn Times Thanh Thủy vừa gặt hái thành công rực rỡ với ngày hội tâm điểm Mạch nguồn khoáng nóng diễn ra vào 10/3 âm lịch.

Hàng chục nghìn du khách ghé Lynn Times Thanh Thủy mùa lễ hội - Ảnh 1.

Dòng người đông đúc trẩy hội Mạch nguồn khoáng nóng 10-03 âm lịch tại Lynn Times Thanh Thủy

Sức hút du lịch, nghỉ dưỡng ấn tượng

Tọa lạc tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Lynn Times Thanh Thủy sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên lõi của mỏ khoáng nóng Radon, được đánh giá có chất lượng tương đương với mạch khoáng nóng ở chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản.

Dù mới đi vào vận hành, khu nghỉ dưỡng đã nhận được sự quan tâm yêu thích của đông đảo du khách cả nước, đặc biệt các khách hàng vùng Thủ Đô. Du khách đến với Lynn Times Thanh Thủy có cơ hội trải nghiệm hơn 50 tiện ích 5 sao quốc tế, đắm mình trong các hoạt động văn hóa và các dịch vụ giải trí thú vị tại Phố đi bộ Nhật Bản, Công viên khoáng nóng, Thanh Thủy Camping,… Đặc biệt, các phòng nghỉ ở đây đều có bể tắm onsen riêng với mạch khoáng Radon được cấp dẫn trực tiếp từ nguồn sâu dưới lòng đất.

Sức hút của Lynn Times Thanh Thủy không chỉ là những tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu mà còn là các lễ hội, sự kiện, trải nghiệm hấp dẫn, sôi động cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam được tổ chức tại quần thể. Mới đây nhất là ngày hội Mạch nguồn khoáng nóng – ghi danh tâm mạch khoáng nóng đất Việt, được tổ chức vào mùng 10 tháng 3 âm lịch, tiếp nối đại lễ giỗ Tổ Đền Hùng.

Hàng chục nghìn du khách ghé Lynn Times Thanh Thủy mùa lễ hội - Ảnh 2.

Sự tham dự của khách mời đặc biệt – Danh hài, NSƯT Xuân Hinh tại đêm âm nhạc nghệ thuật Mạch nguồn khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy (10/3 âm lịch)

Ghi danh cội nguồn mạch khoáng đất Việt

Ngày hội Mạch nguồn khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy với chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống mang đến cơ hội cho các du khách hòa mình vào dòng chảy lịch sử nguồn cội, tại vùng linh sơn phúc địa Thanh Thủy.

Hàng chục nghìn du khách ghé Lynn Times Thanh Thủy mùa lễ hội - Ảnh 3.

Lễ mở bia đá mạch nguồn khoáng nóng

“Thanh Thủy” – là tên gọi vùng đất mới có từ thời Nguyễn, với ý nghĩa là dòng nước xanh trong. Tự xa xưa, từ “Thanh” trong Thanh Thủy còn có nghĩa là “tinh khiết, trong sạch”. Nơi đây có phong cảnh sơn thủy hữu tình, vạn vật tươi tốt, dòng nước xanh trong bắt nguồn từ sông Đà là linh hồn và nguồn sống của cả một vùng.

Thẳm sâu trong lòng đất Thanh Thủy, là mạch nguồn khoáng nóng tự nhiên, là món quà của mẹ thiên nhiên ban tặng. Ngâm mình 3 lần trong khoáng nóng như được tắm nước thần, khiến bệnh tật tiêu tan, sức khỏe tăng cường, vận khí may mắn…

Đông đảo du khách tham dự ngày hội được dẫn dắt vào điển tích của dòng khoáng nóng trứ danh đất Tổ. Nguồn nước có tác dụng thần kỳ được dân gian lưu truyền từ ngàn xưa. “Tắm một lần da dẻ mịn màng, tắm hai lần bệnh tật tiêu tan…” Ngâm mình trong dòng suối khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh, chữa lành bệnh và cải vận may mắn.

Cùng với nghi thức rước nước, lễ cầu an, nghi thức mở bia ghi danh tâm mạch khoáng nóng đất Việt – nơi hội tụ vượng khí dồi dào của bầu khoáng đất Thanh Thủy…. mang giá trị tôn vinh nguồn khoáng đất Việt. Ngày hội sẽ được tổ chức vào mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm hứa hẹn sẽ là dịp đặc biệt để cùng với đại lễ Đền Hùng, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.

Ngày hội Mạch nguồn khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy sẽ được tổ chức thường niên vào mùng 10 tháng 3 âm lịch với chuỗi hoạt động ý nghĩa, tôn vinh giá trị cội nguồn khoáng nóng Đất Việt.

Hàng chục nghìn du khách ghé Lynn Times Thanh Thủy mùa lễ hội - Ảnh 4.

Dòng chảy văn hóa lịch sử và câu chuyện về cội nguồn khoáng nóng được sống lại qua hoạt cảnh nghệ thuật Suối nguồn khoáng nóng