Lãi suất tiền gửi thấp ‘chạm sàn’ – dòng vốn nhàn rỗi tìm kênh sinh lời

Tin dự án | 08/05/2024

Giảm sâu và tiếp tục dò đáy, biến động của lãi suất tiền gửi khiến kênh tiết kiệm giảm hấp dẫn, dòng tiền đang tìm kiếm kênh đầu tư tiềm năng.

Sự chuyển dịch của dòng vốn thông minh vào bất động sản

Lãi suất thế giới duy trì thấp và tiếp tục xu hướng giảm khi cả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và đều cho thấy dự báo này.

Theo kết quả một cuộc thăm dò vào ngày 29/2/2024, các chuyên gia cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất tiền gửi xuống mức 3,75% trong 6 tháng tới.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở mức gần 0% (tức 0,37%) nhằm bảo vệ nền kinh tế trước những nguy cơ bất ổn về kinh tế toàn cầu và căng thẳng liên quan đến chiến tranh thương mại.

Tại Việt Nam, mặt bằng lãi suất hiện nay đã về mức thấp nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Mức lãi suất kỳ hạn từ 1 – 12 tháng tại các ngân hàng lớn cập nhập đến ngày 16/3/2024 lần lượt là Agribank 1,6 – 4,7%/năm, ACB 2,5 – 4,8%/năm, BIDV là 1,9 – 4,8%/năm, MB Bank 2,1 – 4,5%/năm, Vietcombank 1,7 – 4,7%/năm, SHB và VPbank cùng là 3 – 4,8%,…

Tuy nhiên theo giới chuyên gia, đây vẫn chưa phải là đáy của lãi suất gửi tiết kiệm.

Khi lãi suất xuống chạm đáy, người dân không còn mặn mà với việc gửi tiền vào ngân hàng. Dòng tiền đang quay lại tìm kiếm các kênh đầu tư sinh lời hơn, và bất động sản được coi là phân khúc đầu tư an toàn, hấp dẫn.

“Lãi suất giảm sâu cùng với lạm phát tiếp tục tăng, gửi tiết kiệm không còn là kênh an toàn, tôi quyết định mua bất động sản để đầu tư dài hạn. Mua ở thời điểm này được hưởng nhiều ưu đãi, giá hợp lý hơn. Thị trường đang ấm lên, thời gian tới giá tăng sẽ khó mua được sản phẩm ưng ý” – anh Nguyễn Văn Thành, một nhà đầu tư ở Hà Nội chia sẻ.

Heian Villas – Tọa độ đầu tư sáng giá cách Hà Nội 60′ di chuyển

Tọa lạc tại trung tâm Tổ hợp khoáng nóng 5* Lynn Times Thanh Thủy, Heian Villas là dòng biệt thự cao cấp được phát triển để mang tới những trải nghiệm sống – nghỉ dưỡng đẳng cấp trên lõi mạch khoáng Radon quý hiếm.

Kiến tạo lối sống khỏe mạnh – hạnh phúc, Heian Villas tọa lạc trên lõi mỏ khoáng nóng Radon quý hiếm có tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Trong bối cảnh nhu cầu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe của cư dân thủ đô ngày càng tăng cao, Heian Villas sở hữu tiềm năng thu được lợi nhuận hấp dẫn từ khai thác kinh doanh lưu trú. Lợi thế này giúp đây trở thành kênh đầu tư hấp dẫn không chỉ bảo toàn và tăng trưởng lãi vốn tầm nhìn dài hạn, còn giúp mang về nguồn lợi hấp dẫn đều đặn hàng tháng.

Với vị trí cách Hà Nội 60’ di chuyển, các chuyến nghỉ dưỡng của du khách sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, giảm thiểu được chi phí và thời gian di chuyển so với các hình thức nghỉ dưỡng khác. Điều này giúp nơi đầy trở thành lựa chọn ưu tiên cho chuyến đi cuối tuần của các gia đình, nâng cao tần suất đi nghỉ dưỡng.

Mặt khác, nhờ đặc thù nghỉ dưỡng Onsen và các tác dụng đặc biệt đến sức khỏe khi duy trì tắm ngâm thường xuyên, không chỉ dừng lại ở những chuyến đi 1-2 lần trong năm, tập khách hàng nghỉ dưỡng có xu hướng quay lại với tần suất hàng tuần, thành tháng như một thói quen nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp các chủ nhân có một tập khách quen thân thiết để duy trì và phát triển vận hành.

Heian Villas sở hữu không gian Home Spa tại giao với bể tắm khoáng, bể bơi, khu xông nóng, xông lạnh,...

Tại mỗi căn biệt thự Heian, khách hàng được sở hữu cho riêng mình không gian chăm sóc sức khỏe riêng tư tại gia với thiết kế Home Spa độc đáo mang đến trải nghiệm khác biệt hiếm nơi nào có được.

Ngoài ra, đây cũng là nơi được phát triển 3 biểu tượng từ cảm hứng quý tộc Nhật Bản – Vườn Ngự Uyển Shishinden, Quảng trường bể bơi vô cực, Clubhouse Mặt Trăng với những đặc quyền tiện ích dành riêng cho khách nghỉ tại phân khu này. Đây sẽ là địa điểm hoàn hảo cho các cuộc hẹn hội ngộ bạn bè, đối tác cần sự riêng tư cẩn mật và những trải nghiệm thể hiện đẳng cấp.

Không chỉ thế, nghỉ dưỡng tại Heian Villas, du khách sẽ được giữ chân bởi những hoạt động văn hóa lễ hội định kỳ hàng tuần tháng, giúp nâng cao trải nghiệm chuyến đi và tăng thời gian đêm nghỉ của gia đình.

Bên cạnh đó, du khách được trải nghiệm thế giới Nhật Bản thu nhỏ với hơn 50+ tiện ích đang và sẽ đi vào vận hành: Công viên khoáng nóng 2ha, Phố đi bộ Nhật Bản, khách sạn khoáng nóng, Thanh Thủy Camping, Chùa Vàng, Bảo tàng Nhật Bản,…

Hệ thống tiện ích không ngừng phát triển mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho du khách nghỉ dưỡng, nhờ đó nâng cao sức hút du khách mới và tỉ lệ quay lại của du khách.

Với thế mạnh bất động sản dòng tiền và lợi thế đầu tư gần giúp Heian sở hữu khả năng thanh khoản tốt và tiềm năng tăng giá vượt trội. Khi lãi suất tiền gửi thấp, các kênh đầu tư kém hấp dẫn, Heian Villas đang là điểm đến ưu việt cho dòng vốn thông minh.