Phú Thọ gấp rút triển khai “món quà sức khỏe” cho người dân Thủ đô

Tin dự án | 10/05/2021

Tại Thanh Thủy (Phú Thọ) dự án Công viên khoáng nóng chuẩn Nhật – Onsen Fuji – món quà sức khỏe cho mọi lứa tuổi, đang gấp rút được triển khai.

Du lịch Wellness – giải pháp giữa cuộc sống bộn bề

Xã hội hiện đại con người phải đối mặt với nhiều lo lắng, căng thẳng. Áp lực từ công việc, cuộc sống, ô nhiễm là nguyên nhân tác động xấu đến sức khỏe mỗi người.

Chính vì vậy, ngày càng nhiều người tìm đến những hình thức du lịch vừa có thể nghỉ ngơi, thư giãn vừa nâng cao sức khỏe. Xu hướng này được gọi là du lịch Wellness, đã đang rất thịnh hành ở các nước phát triển.

Du lịch Wellness – xu hướng nghỉ dưỡng gắn liền với chăm sóc sức khỏe

Việt Nam vốn được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài, những khu rừng nguyên sinh hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ, hang động bí ẩn, suối khoáng tự nhiên… rất thuận lợi để phát triển du lịch Wellness. Một trong những nơi du lịch Wellness nổi bật ở miền Bắc, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân Thủ đô, đó chính là Công viên khoáng nóng Onsen Fuji.

Công viên khoáng nóng – Món quà sức khỏe tuyệt vời

Công viên khoáng nóng Onsen Fuji nằm trong quần thể nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, ra mắt vào cuối năm 2021, được xây dựng trên diện tích rộng 2ha, công suất lên đến 5.000 lượt khách/ngày. Đây là tổ hợp khoáng nóng sở hữu hơn 50 tiện ích 5 sao, hứa hẹn là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Hình ảnh quần thể nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Từ xưa người Nhật đã có truyền thống tắm khoáng nóng và được coi là nét văn hóa đặc trưng của đất nước. Theo người Nhật tắm khoáng nóng là cách thanh tẩy bụi bẩn trần tục và làm mới tâm hồn, bí quyết giúp họ thư giãn tinh thần, cải thiện sức khỏe, gìn giữ nét thanh xuân. Nước khoáng nóng còn được cho là “suối nguồn tươi trẻ” với khả năng “cải lão hoàn đồng” nên người ta tin rằng tuổi thọ người Nhật được kéo dài chính là nhờ việc tắm suối nước nóng thường xuyên.

Tắm suối khoáng nóng là nét văn hóa đặc trưng của người Nhật

Khoáng nóng Thanh Thủy được kiểm định chất lượng tương đương với các mỏ suối khoáng tại chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Công viên khoáng nóng Onsen Fuji khởi tạo ngay trên chính lõi trung tâm nguồn khoáng nóng này, được Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải (Công ty trực thuộc Onsen Fuji) bơm trực tiếp từ sâu dưới lòng đất vào các tiện ích tắm khoáng, giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng và bảo toàn chất lượng, mang đến cho du khách trải nghiệm chăm sóc sức khỏe ưu việt.

Sơn Hải cùng Trung tâm chăm sóc người có công là hai đơn vị duy nhất được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy.

Nguồn khoáng nóng tại Onsen Fuji mang đến 3 tác dụng trị liệu: Thủy trị liệu, Nhiệt trị liệu và Khoáng trị liệu.

Công viên Onsen Fuji nằm ngay lõi khoáng nóng Thanh Thủy – nơi có chất lượng nguồn khoáng tốt nhất

Thủy trị liệu là dựa vào khả năng luân chuyển của dòng nước tác dụng lên xương khớp, làm giảm đau, hạn chế tối đa cường độ co cơ cần thiết.

Nhiệt trị liệu là dưới tác dụng của nhiệt độ nước, cơ thể nóng dần lên, làm giãn các mao mạch, tăng cường lưu thông máu, tăng tính thẩm thấu thành mạch, thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường chuyển hóa, hạn chế viêm nhiễm.

Khoáng trị liệu là cách thức nhanh nhất để cơ thể được bù đắp, bổ sung các vi chất quan trọng như natri, kali, magie, boron,…

Đặc biệt, mạch khoáng Thanh Thủy chứa chất Radon – dưỡng chất quý giá có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, xương khớp và đặc biệt là khả năng tầm soát ung thư.

Tới đây, khi chính thức đi vào hoạt động, Công viên khoáng nóng Onsen Fuji sẽ là điểm đến lý tưởng không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn cải thiện sức khỏe rất tốt cho người dân Thủ đô.

Khu căn hộ khách sạn nằm trong quần thể nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tọa lạc trên diện tích 9,160m2. Bao gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng, với hơn 2.100 căn hộ, sở hữu hơn 50 tiện ích 5 sao. Hứa hẹn là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách khi tận hưởng kỳ nghỉ tại Công viên khoáng nóng Onsen Fuji.

Dự án được kiến tạo bởi chủ đầu tư Onsen Fuji, một doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, phát triển Bất động sản, Thương mại, Dịch vụ gắn liền với nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Onsen Fuji tập trung khai thác thế mạnh tài nguyên thiên nhiên theo hướng hiện đại bền vững và góp phần quảng bá du lịch các địa phương. Hiện Onsen Fuji đang là đối tác tin cậy của nhiều Tập đoàn, tổ chức uy tín trên thế giới đặc biệt là Mỹ và Nhật Bản.

Theo Dân trí