Phú Yên đón nhu cầu bổ sung quần thể thương mại độc đáo

Lynn Times Phú Yên | 29/12/2021

Du lịch Phú Yên, đặc biệt là khu vực Nam Tuy Hòa được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển. Trong khi đó, địa phương chưa có nhiều dự án độc đáo đáp ứng nhu cầu thị trường.

Vùng đất giàu tiềm năng

Là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, nằm giữa hai dãy đèo lớn của đất nước là đèo Cù Mông phía Bắc và đèo Cả ở phía Nam, có giao thông thuận lợi, Phú Yên có nhiều lợi thế cho phát triển và thu hút du lịch.

Với 189 km đường bờ biển dài với nét cắt tự nhiên, núi biển liền kề tạo nên nhiều vịnh, đầm, mũi, gành, bãi tắm… mang vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, khu vực phía Nam Tuy Hòa là nơi tập trung hàng loạt thắng cảnh nổi tiếng, có thể kể đến như: Bãi Môn, Bãi Tiên, Bãi Gốc, Vịnh Vũng Rô, Hòn Nưa, Bến tàu Không số, Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) – nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền,…

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của Phú Yên ngày càng nâng cấp để theo kịp đà phát triển du lịch. Trong đó, Nam Tuy Hòa được Chính phủ tập trung đẩy mạnh thành một trung tâm dịch vụ và du lịch cấp quốc gia và khu vực.

Nam Tuy Hòa hiện sở hữu quỹ đất rộng, vị trí địa lý thuận lợi, địa hình bằng phẳng, cùng với lợi thế lớn về tài nguyên biển phục vụ khai thác cảng, du lịch,… Cùng với đó, bờ Nam Đà Rằng cũng đang được “lấp đầy” bởi nhiều khu công nghệ cao, khu hóa lọc dầu cùng loạt dự án đô thị, nghỉ dưỡng.

Trước tiềm năng mở rộng về phía Nam, ngày càng có nhiều dự án được triển khai nhằm hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng làn sóng phát triển trong tương lai. Có thể kể đến sân bay Tuy Hòa, dự kiến mở rộng đường bay quốc tế, nâng công suất đón lên 5 triệu hành khách/năm. Nâng cấp cảng biển Vũng Rô lên 2,5 triệu tấn/năm. Quy hoạch xây dựng cầu từ phía Bắc đường Phan Chu Trinh đến phía Nam đường Nguyễn Trãi, thành 1 trong 3 trục đại lộ giao thông huyết mạch của thành phố (cùng với Cầu Hùng Vương và Cầu Nguyễn Tất Thành). Nam Tuy Hòa đang được xem là nhân tố đòn bẩy tiếp theo kéo đà tăng trưởng cho cả xứ hoa vàng cỏ xanh.

Nam Tuy Hòa cần thêm sản phẩm khác biệt để du lịch bứt phá

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế ấn tượng, du lịch Phú Yên nói chung, Nam Tuy Hòa nói riêng hiện vẫn còn nhiều khoảng trống cơ hội để phát triển tương xứng tiềm năng. Theo đánh giá của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên, sản phẩm du lịch của tỉnh hiện chưa phong phú, chưa tạo được sự đa dạng cho du khách.

Trong khi phần lớn dự án quy mô tập trung ở thành phố phía Bắc – nơi quỹ đất không còn nhiều dư địa phát triển, bờ Nam Đà Rằng cần thêm nhiều quần thể nghỉ dưỡng độc đáo để kinh tế – du lịch cất cánh. Đặc biệt bứt phá mạnh mẽ nhờ cộng hưởng cùng sóng phát triển của hạ tầng giao thông.

Nhìn nhận sự thiếu hụt nguồn cung tại một thị trường giàu tiềm năng như Nam Tuy Hòa, nhiều đơn vị phát triển đã nhanh chóng đón đầu bằng việc bổ sung những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo. Trong đó, thông tin về sự ra mắt của một dự án shop thương mại mới tại bờ Nam sông Đà Rằng đang nhận được sự quan tâm của của nhiều nhà đầu tư.

Tọa lạc tại vị trí đắt giá mặt đường Phan Chu Trinh, lõi trung tâm Nam Tuy Hòa, Lynn Times Phú Yên – shop thương mại trong quần thể nghỉ dưỡng trong lòng Đại đô thị, thừa hưởng lợi thế của cả 2 mô hình shop hấp dẫn – shop trong quần thể nghỉ dưỡng và shop trong đại đô thị, đón trọn 3 dòng khách tiềm năng: Khách du lịch đến thành phố biển; khách nghỉ dưỡng tại quần thể và khách cư dân đô thị. Những tập khách hàng lớn với nhu cầu thường nhật và không ngừng mở rộng.

Đặc biệt theo thông tin được hé lộ, quần thể sẽ được quản lý vận hành bởi thương hiệu khách sạn 5 sao quốc tế với hệ thống tiện ích đẳng cấp: Siêu bể bơi, nhà hàng, sky bar, bể bơi vô cực, luxury spa, bến du thuyền,… Trong đó, điểm nhấn độc đáo Siêu bể bơi sở hữu chiều dài bậc nhất Trung Bộ được lấy cảm hứng từ dòng Venice thơ mộng, chạy dọc giữa hai dãy shop tạo nên không gian thương mại nghỉ dưỡng đa sắc màu. Một bên sầm uất, tấp nập mua sắm, một bên yên bình thư thái hòa cùng thiên nhiên.

Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu Nam Tuy Hòa, góp phần đưa nơi đây trở thành trung tâm thương mại – nghỉ dưỡng mới của Phú Yên.

Nguồn https://cafef.vn/phu-yen-don-nhu-cau-bo-sung-quan-the-thuong-mai-doc-dao-20211228160222053.chn