Quảng Bình: Đón chờ quảng trường biển sôi động bậc nhất

Mới đây, Quảng Bình đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu vực Quảng trường biển thành phố Đồng Hới, nhằm mục tiêu đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch sau dịch Covid-19.

Quảng trường biển sức chứa 5000 người – điểm đến đáng mong đợi tại Quảng Bình

Ngày 21/02/2022, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 466/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu vực Quảng trường biển (cuối đường nối cầu Nhật Lệ 2 ra biển Bảo Ninh), thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) tỷ lệ 1/500.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch có diện tích 88.765m2 thuộc thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới; dự kiến phục vụ khoảng 5.000 người.

Đây được xác định là một khu đa chức năng bao gồm: Quảng trường biển, khu du lịch nghỉ dưỡng và khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn, tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc cảnh quan hướng từ đường nối cầu Nhật Lệ 2 ra biển Bảo Ninh.

Đặc biệt tại vị trí trung tâm quảng trường biển có diện tích 25.526,95 m2 sẽ phát triển thành không gian sinh hoạt cộng đồng và phục vụ tổ chức các sự kiện lễ hội, vui chơi giải trí ngoài trời. Quảng trường sẽ có thiết kế hợp lý với tính thẩm mỹ cao và hài hòa với các khu chức năng lân cận.

Được biết, việc Quảng Bình phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng khu vực Quảng trường biển không chỉ tạo không gian vui chơi giải trí cho người dân địa phương, mà còn đón đầu cho sự phát triển bền vững của du lịch tỉnh nhà. Cụ thể, năm 2022, tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những quảng trường bậc nhất – dấu ấn của các vùng đất phát triển

Khu vực quảng trường là một trong số các địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm một thành phố. Đây được coi là bộ mặt của đô thị, nơi tụ họp cộng đồng và là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng, các cuộc tiếp đón giao thương và hữu nghị.

Tọa lạc tại New York (Mỹ), Quảng trường Thời đại (Times Square) được công nhận là quảng trường nổi tiếng bậc nhất thế giới. Một địa danh vô cùng nức tiếng và là điểm đến náo nhiệt, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Sự sầm uất của Quảng trường Thời đại khiến nhiều người nhầm tưởng rằng New York mới là thủ đô của nước Mỹ chứ không phải là Washington DC. Đó cũng chính là lý do Quảng trường Thời đại không chỉ là biểu tượng của New York mà còn của toàn nước Mỹ.

Trafalgar – một trong những quảng trường lớn, nổi tiếng nhất tại London và trên cả thế giới. Đây là nơi hội tụ của các tác phẩm nghệ thuật đại diện cho văn hóa nước Anh. Từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những công trình biểu trưng như của thành phố như: Cung điện Westminster, Tháp đồng hồ Big Ben, Tu viện Westminster,… Đồng thời, đây cũng là trung tâm cho các cuộc tụ họp cộng đồng, các cuộc biểu tình và là nơi tổ chức các sự kiện lớn của London như Lễ đón chào năm mới vào đêm giao thừa.

Có thể thấy rằng, mỗi thành phố lớn trên thế giới đều có khu vực quảng trường ấn tượng để tạo nên sức hút du lịch độc đáo. Theo đó, khi đi vào hoạt động, Quảng trường Bảo Ninh 2 hứa hẹn sẽ là tâm điểm diễn ra các sinh hoạt của của đông đảo dân cư Đồng Hới cũng du khách du lịch đến thành phố biển.

Đáng chú ý, quảng trường tọa lạc kế bên bãi biển Nhật Lệ – Bảo Ninh xinh đẹp, điểm cuối của tuyến đường xuyên thành phố qua cầu Nhật Lệ 2. Sức hấp dẫn của điểm đến Top 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam sẽ thu hút đông đảo dòng người từ trung tâm thành phố đổ về vui chơi – giải trí tại quảng trường ven biển. Cùng với đó, các sự kiện quy mô khu vực và quốc tế cũng sẽ được tổ chức tại Quảng trường Bảo Ninh 2, biến nơi đây trở thành trung tâm du lịch sôi động, sầm uất bậc nhất tại thành phố biển Đồng Hới.

Quảng trường biển Bảo Ninh với sức chứa 5000-7000 người – trung tâm vui chơi giải trí và sự kiện bậc nhất của tỉnh và khu vực

Với diện tích lên đến 88.765m2, Quảng trường Bảo Ninh 2 sắp sửa xây dựng sẽ là quảng trường lớn bậc nhất Quảng Bình, góp phần tạo dấu ấn du lịch đột phá cho bán đảo Bảo Ninh nói riêng và thành phố Đồng Hới nói chung.