Hàng loạt đòn bẩy tạo nên sự bứt phá bất động sản Thái Nguyên

Seo | 12/11/2021

Trước tình hình dòng tiền đang chuyển dần về khu vực ven Hà Nội, bất động sản Thái Nguyên được các nhà đầu tư đánh giá cao nhờ các yếu tố: hạ tầng phát triển, thu hút FDI, tốc độ đô thị hóa nhanh và quỹ đất dồi dào.

Hạ tầng phát triển đồng bộ

Tận dụng lợi thế từ vị trí chiến lược nằm tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, chỉ cách sân bay Nội Bài 70km và là cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa đồng bằng Bắc Bộ; mỗi năm Thái Nguyên đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào các hệ thống giao thông theo hướng hiện đại, nhằm tăng tính kết nối giữa tỉnh với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Hàng chuỗi tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố về các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp đã góp phần tạo sự kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên. Đơn cử có thể kể đến như quốc lộ 3 mới (cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên), đường Vành đai 5 Vùng Thủ đô Hà Nội, cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới kết nối các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Bắc Kạn, Cao Bằng…

Mới đây, tháng 5/2021, tỉnh đã phê duyệt chủ trương xây đường kết nối Thái Nguyên – Bắc Giang – Vĩnh Phúc có chiều dài 42,47km với tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng, với mục tiêu kết nối tỉnh với Bắc Giang, Vĩnh Phúc thông qua 5 tuyến đường cao tốc phía Bắc,…

Hình ảnh Quốc lộ 3 mới đang được đầu tư xây dựng (Nguồn ảnh: Báo Đấu thầu)

“Vùng trũng” thu hút vốn đầu tư FDI

Thái Nguyên cũng được biết đến là “vùng trũng” thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tính đến hết quý II/2021, Thái Nguyên có 165 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký lên đến hơn 8,7 tỷ USD. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu tác động không nhỏ do dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Nguyên đã cấp mới 5 giấy chứng nhận đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký lên đến 6,8 triệu USD, điều chỉnh tăng vốn 5 lượt với tổng số vốn đăng ký thêm là 50,6 triệu USD.

Hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển đột phá không chỉ thúc đẩy kinh tế mà còn kéo theo lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống sống và làm việc, tạo lực đẩy rất lớn cho bất động sản công nghiệp, nhà ở.

Tốc độ đô thị hóa nhanh

Thái Nguyên là một trong những tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển các đô thị và có tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ. Hiện tại tỷ lệ đô thị hoá tại Thái Nguyên đạt 36% với 01 đô thị loại I, 02 đô thị loại III, 01 đô thị loại IV, 09 đô thị loại V. Ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên sẽ có thêm 06 đô thị mới tính đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.

Quỹ đất dồi dào, dư địa tăng giá cao

So với các đô thị lớn như Hà Nội, quỹ đất của Thái Nguyên còn khá dồi dào. Đặc biệt, Thái Nguyên là nơi tập trung lượng lớn kỹ sư, chuyên gia, người lao động đến sống và làm việc, tạo lượng “cầu” cao dẫn đến tiềm năng tăng giá lớn.

Đáng chú ý, bất động sản Thái Nguyên được đánh giá tăng trưởng ổn định, các sản phẩm được tìm mua đều có giá trị thực, không có tình trạng tăng giá, sốt đất ảo ở các khu vực quy hoạch, các dự án hạ tầng.

Sở hữu một loạt những lợi thế nội tại, bất động sản Thái Nguyên đang trở thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ dòng tiền của các nhà đầu tư. Minh chứng rõ nét nhất không thể không kể đến “sức nóng” của khu đấu giá Hồng Tiến (Phổ Yên, Thái Nguyên) khi liên tục được các “cá mập” từ khắp nơi đổ xô về rót vốn.

Vị trí khu đất đấu giá Hồng Tiến

Vị trí khu đất đấu giá Hồng Tiến

Khu đất đấu giá Hồng Tiến tọa lạc tại vị trí địa lý đắc địa, nằm sát đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, ngay đường tỉnh lộ CT07, đường 47 đang mở rộng, thuận tiện kết nối giao thông trong khu vực và các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, đối diện là dự án đô thị Danko với quy mô trên 50ha.

Đặc biệt, khu đất đấu giá này nằm trong lõi của 3 khu công nghiệp lớn: Yên Bình (S= 1000ha), khu công nghiệp Điềm Thụy (S= 180ha), nhà máy Z127 (S> 50ha). Tổ hợp 3 khu công nghiệp này là nơi tập trung các nhà máy lớn như Samsung, Seung Woo Vina,… và hàng chục nhà máy khác – một thị trường tiềm năng với hàng trăm nghìn công nhân, kỹ sư.

Trong tương lai khi vốn FDI đổ về các khu công nghiệp ngày càng tăng cao, bất động sản Thái Nguyên được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng ổn định. Khi đó, khu đất đấu giá Hồng Tiến (Phổ Yên, Thái Nguyên) với tiềm năng tăng giá cao hứa hẹn là tâm điểm thu hút nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn.

Đơn vị phân phối: Unik